Kế hoạch đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh và sức khỏe cho học sinh

Đăng lúc: 14:11:13 04/05/2024 (GMT+7)

UBND TP SẦM SƠN

TRƯỜNG MN QUẢNG CƯ

Số: 10 /KH- MNQC

Quảng Cư, ngày 26 tháng 5 năm 2020

Đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh và sức khỏe cho học sinh

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian học của học sinh các nhà trường phải kéo dài trong thời gian mùa hè nắng nóng, để đảm bảo thực hiện tốt các phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh mùa hè cùng với việc đảm bảo sức khỏe cho trẻ trong mùa nắng nóng.

Thực hiện công văn 1928/UBND-PGDĐT Sầm sơn ngày 25 tháng 05 năm 2020 về viêc đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh và sức khỏe cho học sinh.

Trường Mầm Non Quảng Cư xây dựng kế hoạch thực hiện các nội dung cụ thể như sau:

1.Tiếp tục duy trì các biện pháp phòng dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Ngành Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Các lớp thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chăm sóc sức khỏe cho trẻ trong thời gian ở trường.

- Chủ động bố trí, sắp xếp thời gian học trong ngày phù hợp với điều kiện thời tiết nắng nóng (buổi sáng vào học sớm hơn, buổi chiều vào học muộn hơn; khi ra chơi hạn chế chạy nhảy, đùa nghịch ngoài sân trường) để đảm bảo tránh nắng cho trẻ.

3. Công tác bán trú yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp VSAT thực phẩm tại bếp ăn bán trú, trú trọng kiểm soát đầu vào của các thực phẩm (giao cho đ/c Nguyễn Thị Hiền phó hiệu trưởng) trực tiếp quản lý.

- Đối với các lớp vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm túc phương án phòng chống bệnh dịch covid 19 và các biện pháp phong chống các bệnh về mùa hè cho trẻ.

- Thời gian trả trẻ buổi chiều bắt đầu từ 14h30 (do thời tiết nắng nóng).

- Đảm bảo đủ nước đun sôi để nguội cho trẻ uống trong ngày.

BGH nhà trường sẽ tăng cường công tác kiểm tra tại các nhóm lớp trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn vướng mắc gì phải báo cáo ngay BGH để giải quyết kịp thời.

Nhận được kế hoạch yêu cầu các đ/c Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm Non Quảng Cư thực hiện nghiêm túc.

( Đã ký)

Nguyễn Thị Thanh Hà